Các cầu thủ chuyên nghiệp trên thế giới đều sở hữu những chỉ số bóng đá quan trọng. Những chỉ số này có thể phản ánh những khả năng cũng như kỹ thuật chơi bóng của một cầu thủ. Hãy cùng Trung tâm Bóng đá Saigon Soccer Centre – SSC tìm hiểu về những chỉ số này nhé!

1. Vì sao cần quan tâm đến các chỉ số bóng đá?

Một cầu thủ được đánh giá là toàn diện khi ở mọi chỉ số bóng đá, cầu thủ này đều đạt được những điểm số tốt, như vậy cầu thủ này được cho là đa năng và có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên không phải người chơi bóng này cũng sở hữu một bộ chỉ số đồng đều và hoàn hảo. Trong bóng đá, mỗi cầu thủ đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Vì vậy, việc lượng hóa những kỹ năng của cầu thủ là vô cùng quan trọng để có thể đánh giá chất lượng của một cầu thủ một cách chính xác giúp huấn luyện viên có được những quyết định chiến thuật phù hợp với từng mẫu cầu thủ khác nhau.

Thông qua quá trình luyện tập cũng như những bài kiểm tra khác nhau, đội ngũ trong ban huấn luyện sẽ dựa vào kết quả quan sát để đánh giá những chỉ số khác nhau cho các cầu thủ. Từng chỉ số bóng đá đều phản ánh những khía cạnh khác nhau của một người chơi đá bóng, hãy cùng Trung tâm Bóng đá Saigon Soccer Centre – SSC tìm hiểu về những chỉ số này nhé!5 YẾU TỐ CỐT LÕI TẠI SSC

2. Có những chỉ số bóng đá nào?

 • Tốc độ

Tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bóng đá trẻ em. Những cầu thủ sở hữu một tốc độ tốt như: Mbappé, Vinicius hay Erling Haaland luôn luôn dành được lợi thế trong các tình yếu bứt tốc để đoạt được bóng. Những cầu thủ có tốc độ tốt thường được sử dụng ở vị trí tấn công và chạy cánh để tận dụng tối đa sự nhanh nhạy của họ, kiểu cầu thủ này thường là những tay săn bàn vô cùng nguy hiểm và đáng gờm.

5 YẾU TỐ CỐT LÕI TẠI SSC

 • Sức bền

Một trận thi đấu bóng đá khoảng 90 phút và có thể kéo dài lên đến 120 phút nếu trận đấu phải bước vào hiệp phụ đòi hỏi sự chuẩn bị tốt về mặt thể lực hay còn gọi là sức bền. Chỉ số về sức bền không chỉ là việc đo lường khoảng cách đã chạy mà còn bao gồm khả năng duy trì sức mạnh và tốc độ trong suốt thời gian trận đấu. Càng về cuối trận đấu, những cầu thủ duy trì được sự bền bỉ của mình sẽ chiếm được ưu thế lớn trong những tình huống tranh chấp và đem về lợi thế khổng lồ cho đội nhà.

 • Dứt điểm

Dứt điểm là chỉ số quan trọng số 1 đối với các tiền đạo vì đây là mục tiêu tối thượng trong một trận bóng đá. Chỉ số này đòi hỏi người chơi phải tung ra những cú sút uy lực và hiểm hóc để có thể ghi bàn. Ngoài ra, các cầu thủ có chỉ số dứt điểm tốt còn có khả năng ghi bàn đa dạng như đệm bóng, sút xa, đánh đầu, đá phạt,… Những vị trí tấn công nói chung và tiền đạo nói riêng đòi hỏi người chơi phải có chỉ số dứt điểm vô cùng cao.

saigon soccer centre

 • Phòng thủ

Chỉ số phòng thủ để đo lường khả năng ngăn chặn những pha tấn công của đối thủ. Những động tác tắc bóng, kèm người hay phán đoán tình huống bóng đều được ghi nhận vào chỉ số này. Cầu thủ có chỉ số phòng thủ cao thường được ban huấn luyện xem xét cho ra sân ở vị trí hậu vệ hoặc trung vệ.

 • Chuyền bóng

Những chân chuyền bóng thượng hạng của thế giới bóng đá như Kevin De Bruyne được cả thế giới công nhận vì có chỉ số chuyền bóng vô cùng ấn tượng. Chỉ số chuyền bóng được thể hiện qua số đường chuyền mỗi trận, số đường chuyền chính xác, số lần kiến tạo,… Các cầu thủ chơi ở tuyến giữa đảm nhận nhiệm vụ thu hồi và phân phối bóng thường có chỉ số chuyền bóng rất cao, những vị trí này đòi hỏi cầu thủ đưa ra nhiều đường chuyền chính xác để triển khai lối chơi của cả đội bóng hoặc những đường chuyền đặc biệt trực tiếp dẫn đến bàn thắng.

3. Đánh giá cầu thủ nhí tại SSC

Tại SSC, các bé học viên đều được đội ngũ ban huấn luyện cũng như huấn luyện viên trưởng theo dõi sát sao cả trong và ngoài buổi tập. Những điểm mạnh của cầu thủ nhí sẽ được tập trung phát huy, đồng thời giúp các bé cải thiện được những điểm chưa tốt. 

Các bé khi theo học tại SSC sẽ được luyện tập và kiểm tra chỉ số thường xuyên nhằm giúp các bé có thể định hình được tư duy chơi bóng từ sớm, phát hiện vị trí phù hợp với khả năng của học viên. Ban huấn luyện sẽ tiến hành đánh giá định kỳ những cầu thủ trẻ và giúp các bé ngày một hoàn thiện kỹ năng chơi bóng của bản thân hơn. 

saigon soccer centreSự tận tâm của đội ngũ ban huấn luyện nói riêng và Trung tâm SSC nói chung tạo ra một môi trường phát triển bóng đá chuyên nghiệp cho trẻ. Hãy lựa chọn ngay Saigon Soccer Centre để được học bóng đá cùng đội ngũ huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm và nuôi dưỡng đam mê chơi bóng.

Về Trung tâm bóng đá Saigon Soccer Centre – SSC

Tự hào là Trung tâm bóng đá tốt nhất TP.Hồ Chí Minh, Saigon Soccer Centre – SSC chuyên đào tạo bóng đá dành cho các em nhỏ từ 5-14 tuổi được rất nhiều Phụ huynh tin tưởng lựa chọn:

 • 100% HLV NƯỚC NGOÀI từng thi đấu chuyên nghiệp.
 • Đa dạng bài tập theo giáo trình.
 • Truyền lửa với các buổi giao lưu cùng cầu thủ nổi tiếng. (Xem thêm hoạt động nổi bật)
 • Diễn ra giao hữu và du đấu toàn quốc theo Tháng – Quý.
 • Giao lưu văn hóa với các bạn nhỏ từ các nước như Nhật, Hàn, Anh, Mỹ…
 • Tập thử miễn phí (Đăng ký ngay)

 

Xem thêm bài viết của SSC

BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ TRONG LỚP HỌC SSC: NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG, NỘI DUNG VÀ LƯU Ý

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ CHẤN THƯƠNG PRICE