Với mong muốn lan tỏa đến cộng đồng một lối sống xanh đầy lành mạnh, vừa tăng cường sức khỏe vừa giúp phục hồi những mảng rừng xanh của thiên nhiên, Trung tâm bóng đá SSC kết hợp cùng với JOY FOUNDATION chung tay thực hiện dự án TRỒNG CÂY GÂY RỪNG CÙNG SSC. Đây hứa hẹn là một chương trình vô cùng ý nghĩa và không kém phần hấp dẫn vào dịp cuối năm.

trồng cây gây rừng cùng ssc

1. VÌ SAO PHẢI TRỒNG CÂY XANH

Việt Nam hiện có 14,6 triệu ha đất rừng vào năm 2019 với độ che phủ ước đạt gần 42%. Nhưng trên toàn lãnh thổ Việt Nam, những khu rừng nguyên sinh còn nguyên chỉ có 0,25%. Từ năm 2002 đến năm 2022, Việt Nam đã mất 750 nghìn ha rừng nguyên sinh, chiến 22% tổng số diện tích rừng bị mất trong cùng khoảng thời gian. Chỉ riêng trong năm 2022, nước ta đã mất hơn 120 nghìn ha rừng tự nhiên, tương đương với 66.6 triệu tấn khí CO2 phát thải. Những cánh rừng xanh bị tàn phá về cả chất lượng và số lượng, điều này dẫn đến những tác động to lớn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi cá nhân chúng ta như: Cạn kiệt nguồn nước, làm suy giảm đa dạng sinh học, gia tăng biến đổi khí hậu…

Chính vì lẽ đó, mỗi người trong chúng ta phải cùng nhau chung tay để bảo vệ rừng, và quan trọng hơn hết là phục hồi rừng thông qua việc trồng cây. Việc phủ xanh trái đất ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. SSC hiểu rõ tầm quan trọng của việc trồng rừng và ý nghĩa của những cánh rừng xanh đối hành tinh này với đối với chính cuộc sống xung quanh chúng ta, chính vì vậy SSC cho ra mắt chương trình Trồng cây gây rừng cùng SSC để góp phần vào phong trào trồng rừng tại Việt Nam.

2. CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG CÂY GÂY RỪNG CÙNG SSC LÀ GÌ

TRỒNG CÂY GÂY RỪNG CÙNG SSC là một dự án được ấp ủ và triển khai thực hiện bởi Trung tâm bóng đá SSC cùng với JOY FOUNDATION. Chương trình nhằm hướng tới việc khơi dậy ý thức bảo vệ rừng, đồng thời kêu gọi cộng đồng đóng góp khôi phục rừng thông qua các hoạt động thể chất tăng cường sức khỏe tại SSC. Chương trình Nhằm vận động cộng đồng đóng góp để gìn giữ và khôi phục rừng tự nhiên. Ngoài việc trực tiếp trồng rừng, hoạt động còn hướng tới khơi dậy ý thức bảo vệ rừng.

Chương trình này cũng chính là cột mốc đánh dấu cái bắt tay giữa SSC và JOY FOUNDATION và hứa hẹn những hoạt động tiếp theo trong năm 2024. Dự kiến SSC sẽ phối hợp cùng JOY tổ chức các chuyến đi trồng rừng dành viên cho học viên nhà SSC, nhằm mang đến cho các bé những trải nghiệm thú vị về thiên nhiên khi tự tay chạm vào những thân cây trăm năm và đắm mình trong những dòng suối mát lạnh của rừng. Từ đó, SSC cũng mong muốn có thể giáo dục được các bé và nâng cao ý thức trồng và bảo vệ cây rừng của các bé học viên tại trung tâm.

Cùng SSC trồng cây gây rừng2

3. LÀM SAO ĐỂ TRỒNG CÂY GÂY RỪNG CÙNG SSC

Tập thể dục và hoạt động thể chất là những cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe và tận hưởng cuộc sống. Và điều đó sẽ càng thêm ý nghĩa nếu như mang lại những tác động tích cực và bền vững cho thiên nhiên.

Cùng SSC trồng cây gây rừng3

Thông qua những khóa học bóng đá bằng tiếng anh chất lượng dành cho trẻ em, cùng với những món phụ kiện cực ngầu tại SSC, học viên, phụ huynh và những người yêu bóng đá, yêu thiên nhiên có thể chung tay với SSC trồng thật nhiều cây xanh và truyền tải thông điệp sống xanh đến tất cả mọi người xung quanh.

Có thể tham gia trồng cây cùng SSC thông qua 02 hình thức:

Khóa học xanh

Đối với những học viên đăng ký học bóng đá tại SSC trong tháng 12 này, tiền học phí mỗi tháng của các học viên sẽ được trích ra 35.000 VNĐ – tương đương với một cây mầm – để đóng góp vào quỹ trồng rừng của JOY FOUNDATION. (Lưu ý: Phụ huynh đóng tiền bao nhiêu tháng thì sẽ trồng bấy nhiêu cây rừng).

Combo xanh

SSC mở bán 04 loại Combo xanh bao gồm những vật phẩm khác nhau của SSC, với mỗi lượt Combo xanh được bán ra, SSC sẽ trích ra 35.000 VNĐ – tương đương với một cây mầm – để đóng góp vào quỹ trồng rừng của JOY FOUNDATION.

  • COMBO XANH 1: Móc khóa + vòng tay
  • COMBO XANH 2: Áo Family
  • COMBO XANH 3: Dù + móc khóa + vòng tay
  • COMBO XANH 4: Dù + móc khóa + vòng tay + vớ dài + áo Family

trồng cây gây rừng cùng ssc

Mỗi khách hàng khi tham gia trồng cây cùng SSC thông qua 02 hình thức trên sẽ nhận được giấy chứng nhận Đã trồng cây cùng SSC (sau khi thanh toán xong học phí hoặc tiền combo).

Tìm hiểu chi tiết chương trình ngay tại đây

Hãy cùng chung tay cùng SSC để trồng cây gây rừng nhé!

Về Trung tâm bóng đá Saigon Soccer Centre – SSC

Tự hào là Trung tâm bóng đá tốt nhất TP.Hồ Chí Minh, Saigon Soccer Centre – SSC chuyên đào tạo bóng đá dành cho các em nhỏ từ 5-14 tuổi được rất nhiều Phụ huynh tin tưởng lựa chọn:

  • 100% HLV NƯỚC NGOÀI từng thi đấu chuyên nghiệp.
  • Đa dạng bài tập theo giáo trình.
  • Truyền lửa với các buổi giao lưu cùng cầu thủ nổi tiếng. (Xem thêm hoạt động nổi bật)
  • Diễn ra giao hữu và du đấu toàn quốc theo Tháng – Quý.
  • Giao lưu văn hóa với các bạn nhỏ từ các nước như Nhật, Hàn, Anh, Mỹ….
  • Tập thử miễn phí (Đăng ký ngay)

Xem thêm các bài viết khác:

>> FINE JAPAN VÀ TRUNG TÂM SSC ĐỒNG HÀNH CHẶT CHẼ VỚI NHAU TRONG MỌI HÀNH TRÌNH

>> HÀNH TRÌNH CỦA SSC TẠI GIẢI ĐẤU SGK CUP U10 2023